Kiến thức đầu tư
CÁC CHIẾN LƯỢC MUA BÁN VÀ SÁT NHẬP (M&A) TRONG MỘT THỊ TRƯỜNG SUY THOÁI

Mặc dù các nhà đầu tư luôn ngày càng trở lên nguyên tắc hơn trong những bản hợp đồng hiện nay của họ thì việc nâng cao chi phí mua lại và gia tăng tính cạnh tranh sẽ kiểm tra dũng khí của họ.
 

Xem tiếp...
Chiến lược trong M&A!

Hoạt động M&A không phải là một đích nhắm của các doanh nghiệp mà là công cụ để giúp các doanh nghiệp đạt được những mục tiêu phát triển kinh doanh của mình. Tất cả các chính sách và quyết định liên quan đến M&A đều cần phải được thực hiện trong khuôn khổ chiến lược phát triển chung của doanh nghiệp.

Xem tiếp...
Chứng minh giá trị thương hiệu trong các thương vụ M&A

Hiện nay, xu hướng Mua bán – Sáp nhập (M&A) giữa các công ty tại Việt nam đang có xu hướng phát triển thành một trào lưu, một xu hướng thị trường. Trong các thương vụ mua bán - sáp nhập hoặc mưu đồ mua bán – sáp nhập của chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư, quá trình xác định và chứng minh giá trị tài sản vô hình – thương hiệu là một quá trình phức tạp và dễ nảy sinh những bất đồng.

Xem tiếp...
Đi tìm lợi nhuận đích thực

Công ty của bạn đang thực sự tạo ra của cải giàu có? Rất nhiều công ty lớn và công ty nhỏ hiện nay không làm được điều này. Nhiệm vụ của bạn đó là tìm kiếm những con số khác nhau và xác định xem liệu công ty có tập trung vào những dự án thích hợp không?

Xem tiếp...
Định giá doanh nghiệp và thương hiệu, vấn đề nằm ở đâu?

Gần đây giới doanh nhân bắt đầu quan tâm nhiều đến vấn đề định giá doanh nghiệp. Cũng dễ hiểu là vì các hoạt động cổ phần hóa, mua, bán, sáp nhập doanh nghiệp (Merger & Acquisition - “M&A”) đang ngày càng tấp nập hơn. Trong sáu năm qua, thương trường thế giới có quá nhiều tiền thặng dư (vấn đề liquidity), dẫn đến tình huống tín dụng dễ dãi, đầu tư cẩu thả...

Xem tiếp...
   
 
     
  Bản quyền © 2009 SACOMINVEST