Hỏi & đáp
Câu Hỏi: Làm thế nào để xác định là giá mua bán một công ty là hợp lý cho cả bên mua và bên bán?

Trả lời: 
Thông thường lợi ích của hai bên mua và bán là hoàn toàn trái ngược nhau: bên mua luôn muốn mua được giá thấp còn bên bán lại muốn giá cao. Để có một cách định giá thích hợp thỏa mãn cả hai bên, các bên cần phải xác định phương pháp định giá và mời tổ chức định giá độc lập tiến hành đánh giá xác định giá trị doanh nghiệp một cách khách quan và khoa học.

Xem tiếp...
Câu Hỏi: Tôi muốn bán doanh nghiệp của mình qua sàn mua bán doanh nghiệp nhưng tôi không muốn để nhân viên, khách hàng và các đối tác biết, tôi phải làm thế nào?

Trả lời:
Bạn có thể yêu cầu bên Trung gian/môi giới thực hiện các cam kết bảo mật tuyệt đối tất cả các thông tin liên quan đến việc bán doanh nghiệp trong đó có các yêu cầu:

-  Chỉ cung cấp thông tin cơ bản về ngành nghề, đặc điểm chính và địa điểm của doanh nghiệp trên website mua bán doanh nghiệp.

-  Các thông tin của Bên có nhu cầu mua phải được kiểm tra và xác nhận thông tin trước khi thông báo cho Bên bán để đảm bảo rằng nhu cầu mua là thực sự.

-  Bên mua chỉ được cung cấp các thông tin cần thiết và phải cam kết về bảo mật thông tin của Bên bán. Thông thường, Bên mua cũng sẽ không muốn để nhiều người biết vì có thể gây xáo trộn bất lợi trước khi việc mua bán hoàn tất.

Xem tiếp...
Câu Hỏi: Các nguyên nhân nào (thường gặp) gây thất bại trong một thương vụ M&A?

Trả lời:
có một số nguyên nhân gây ra thất bại của thương vụ M&A như sau:
- Chọn sai đối tác mua bán, như đối tác không thống nhất chiến lược phát triển; văn hóa không phù hợp; không tích cực hợp tác; định giá không thực tế; thẩm định không tìm thấy các rủi ro tiềm ẩn….

Xem tiếp...
Câu Hỏi: Để thực hiện một thương vụ M&A, Bên bán cần chuẩn bị những gì?

Trả lời:
Các bước chuẩn bị cho Bên bán như sau:

Xem tiếp...
Câu Hỏi: Khi muốn bán phần lớn số vốn ở công ty cổ phần tôi cần phải chuẩn bị những gì?

Trả lời:
- Thông thường, để thực hiện việc bán phần lớn cổ phần sở hữu ở Công ty cổ phần Bên bán có trách nhiệm cung cấp cho Bên mua giấy tờ, hồ sơ có liên quan như sau:

Xem tiếp...
   
 
     
  Bản quyền © 2009 SACOMINVEST